Chiếu rồng đá – Các mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Chiếu rồng đá – Các mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Chiếu rồng đá – Các mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay, Chiếu rồng đá, là một trong những sản phẩm kiên trúc tâm linh được dùng đặt trước gian thờ chính giữa có lối lên xuống hai bên bằng các bậc thềm của Đình, Đền, Nhà thờ, Lăng tẩm vvv…Chiếu đá đa phần được trạm linh vật Rồng với các tích khác nhau. Rồng cuốn thủy, quần long hội tụ, cửu long trầu nguyệt hoặc nhiều các tích cổ khác có thể được khắc trên.

Chiếu rồng đá - Các mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Chiếu rồng đá – Các mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Đặc điểm chiếu rồng đá

Được làm từ các chất liệu đá tự nhiên nguyên khối hoặc được ghép từ nhiều khối đá tùy thuộc vào kích thước của chiếu rồng, chất lượng đá phải tốt, sạch, không được rạn nứt làm ảnh hưởng tới chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.

Thông thường chiếu rồng đá được làm từ các loại đá như: đá xanh, đá vàng, đá xanh rêu…..nguồn đá được nhập chủ yếu từ các tỉnh nổi tiếng về khai thác đá tự nhiên như Thanh Hóa, Nghệ An.  Nên các chất liệu đá đều có chất lượng cao và được sử dụng nhiều cho các công trình đá mỹ nghệ. Nguồn đá được khai thác, khoan cắt hoàn toàn thủ công nên chất lượng đá không bị rạn nứt ở bên trong cũng như đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ cao cho các công trình kiến trúc.

Hoa văn được chọn lựa mang lại ý nghĩa tâm linh tốt cho người sử dụng, chiếu rồng thường được đặt ở giữa bậc tam cấp đối diện với người đứng một phần hướng lên trời.

Ý nghĩa tâm linh của chiếu rồng đá

Chiếu rồng đá một phiến đá khối có kích thước khác nhau, thường có hình chữ nhật  trên đó được chạm hình rồng đang quấn lấy một viên ngọc ở chỉnh giữa chiếu, hình ảnh này được gọi ( cửu long tranh châu).

Cũng có nơi sẽ khắc họa lên đó hình ảnh rồng bay phượng múa hòa quyện vào nhau như một biểu tượng của sum vầy, hội tụ quyền lực. Chiếu rồng đá thường được đặt ở vị trí chính diện gian chính trang trọng có ý nghĩa lưu lại những khoảnh khắc lịch sử, đánh dấu sự phát triển của gia tộc, của dòng họ…

Ngoài ra, trong phong thủy, chiếu rồng đá được dùng như một linh vật giúp xua đuổi tà mà, những vong linh xấu đến quấy phá ảnh hưởng đến sự phát triển, tiền tài của gia tộc. Thời phong kiến, chiếu rồng được xem như đại diện của vua chúa, thấy chiếu rồng như thấy vua vậy.

Vì sự uy quyền như vậy, khi đặt chiếu rồng đá ở nơi như đình, chùa, đền, nhà thờ họ hoặc ở các khu lăng mộ thì nó còn có tác dụng chọn việc trấn đất, xua đuổi đi những luồng khí xấu, mang đến sức khỏe, bình an, thịnh vượng cho dòng tộc.

Chiếu rồng đá - Các mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Chiếu rồng đá – Các mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp nhất hiện nay

Kích thước chiếu rồng bằng đá chuẩn phong thủy

Để xây được các mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn phong thủy trước tiên chúng ta cần quan tâm đến kích thước chiếu rồng đá. Chiếu rồng đá là một công trình kiến trúc tâm linh nên tất cả các số đo đều được tính dựa trên thước lỗ ban 39 chuyên phần âm trạch chuẩn phong thủy mang lại bình an , may mắn, tài lộc đến cho gia gia đình và dòng tộc.

Bên cạch đó kích thuốc của chiếu rồng đá còn được tính dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như diện tích lắp đặt chiếu đá mà có thể thiết kế các kích thước lớn nhỏ khác nhau. nhưng tất các số đo đều được tính dựa trên số đỏ của thước lỗ ban chuẩn phong thủy

Kích thước chiếu rồng đá - Mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn theo phong thủy

Kích thước chiếu rồng đá – Mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp chuẩn theo phong thủy

Giá chiếu rồng đá mới nhất hiện nay

Giá chiếu rồng bằng đá không cố định. Thường phụ thuộc vào mẫu mã, quy cách thiết kế, hoa văn, kích thước, thời điểm đặt hàng.

Giá chiếu rồng đá nguyên khối thường có giá cao hơn các sản phẩm được ghép từ nhiều khối.

Dưới đây là bảng giá chiếu rồng đá đình chùa, nhà thờ họ quý khách có thể tham khảo lựa chọn:

Thiết kế Giá
Chiếu rồng đá nguyên khối 5.500.000 VNĐ/m2
Chiếu rồng đá ghép 4.000.000 VNĐ/m2

Lưu ý:

  • Báo giá trên chỉ có giá trị tham khảo tại thời điểm bài viết
  • Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt
  • Giá chiếu đá, chiếu rồng bằng đá, chiếu rồng đá đền, đình, chùa, chiếu rồng đá nhà thờ họ, chiếu rồng đá khu lăng mộ có thể thay đổi theo thời điểm đặt hàng, khoảng cách vận chuyển, lắp đặt cũng như mẫu mã và chất liệu đá…
Giá mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên mới nhất hiện nay

Giá mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên mới nhất hiện nay

Địa chỉ bán chiếu rồng đá - Các mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp uy tin chất lượng tại Ninh Bình

Địa chỉ bán chiếu rồng đá – Các mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên đẹp uy tin chất lượng tại Ninh Bình

Địa chỉ bán các mẫu chiếu rồng bằng đá tự nhiên uy tín chất lượng giá hợp lý nhất hiện nay

Doanh nghiệp đá mỹ nghệ Ninh Bình tự hào là doanh nghiệp đi đầu trong ngành khai thác và sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Hoa Lư Ninh Bình. Với bề dày gần 30 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ thợ được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh điêu khắc cũng như các trang thiết bị máy móc được đầu tư hiện đại. Chúng tôi tự hào đem lại cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành sản phẩm hợp lý theo thị trường.

Ngoài điêu khắc, chế tác và bán các các mẫu chiếu rồng đá cũng như các sản phẩm đá mỹ nghệ tại làng nghề truyền thống Ninh Vân. Chúng tôi còn mở rộng thị trường kinh doanh phủ khắp 64 tỉnh thành trên cả nước. Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình của chúng tôi chuyên nhận tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt, bán và vận chuyển các mẫu chiếu rồng bằng đá và các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng cao như: mộ đá, lăng thờ đá, khu lăng mộ đá, lan can đá, cổng đá, cột đá, chân cột đá, cuốn thư đá, cây hương đá, rồng đá bậc tam cấp, đồ thờ cúng bằng đá, linh vật đá……trên khắp các tỉnh thành trong cả nước

Vậy quý khách cần làm những sản phẩm về chiếu rồng đá nói riêng hay các sản phẩm về đá mỹ nghệ nói chung xin vui lòng liên hệ:

Cơ sở chế tác Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình

Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

website:    https://dodamynghe.com.vn/

hotline:     0912 845 303

Trân trọng cảm ơn quý khách đã quan tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi

DANH MỤC
Chia sẻ lên

LIÊN QUAN

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )