Cây hương đá

Cây hương đá

Cây hương đá hay còn được gọi là bàn thờ thiên bằng đá thường được dùng để thờ cúng thần linh đặt ở ngoài trời. Cây hương có thể xây bằng nhiều chất liệu như gỗ, xây bằng gạch, bê tông, nhưng hiện nay phổ biến nhất đó là làm cây hương bằng đá.

Cây hương thờ ngoài trời thường được làm bằng đá xanh đen, đá trắng hoặc đá vàng. Bàn thờ thiên địa có cấu tạo rất đơn giản, thường có: phần đế, cột trụ bàn thờ, phần mặt bàn thờ; đối với các loại cây hương có mái thì có thêm phần khung cột bài vị và phần mái che bàn thờ.

Cây hương thờ thần linh ngoài trời là đồ thờ bằng đá rất phổ biến và đã được sử trong văn hóa thờ cúng và tín ngưỡng lâu đời nay. Ngày nay, khi tới thăm các đền, đài, chùa, miếu mạo, khu lăng mộ đá ta vẫn còn bắt gặp những cây hương đá cổ, được trạm trổ rất công phu, tỉ mỉ, toát lên nét linh thiêng, cổ kính. Không những thế, hiện nay cây hương đá còn được đặt ở sân, vườn, tầng thượng ở nhiều gia đình, bất kể ở nông thôn hay thành thị.

Tùy nơi, tùy phong tục và tùy tâm của mỗi gia chủ mà cây hương có thể được bố trí để thờ các vị thần, phật khác nhau. Cây hương đá đặt ở sân chùa để thờ Phật, cây hương đặt tại gia có thể thờ Thổ địa cai quản khu đất hoặc thờ thánh Mẫu thượng thiên.v.v. Bên trên cây hương đá, các gia đình thường sắp lễ và bát hương thờ cúng vào ngày rằm, mùng một, lễ Tết để cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

Xét về mặt phong thủy, cây hương được đặt ngoài thiên nhiên, bốn phương tám hướng đều là trời đất, nên không quá cầu kỳ về hướng đặt. Thế nhưng vị trí đặt cây hương cần tránh nơi tối tăm, ẩm thấp, gần khu chăn nuôi hoặc nhà vệ sinh, không nên đặt ở sân sau nhà. Nên chọn nơi thoáng đãng, rộng rãi, có nhiều ánh sáng soi rọi, cao ráo và yên tĩnh. Nếu ở nhà tầng có thể đặt ngoài ban công hoặc sân thượng. Kĩ lưỡng khi chọn nơi đặt bàn thờ thiên giúp đem lại tài lộc may mắn cho gia chủ.

Địa chỉ làm cây hương đá uy tín chất lượng:

Cơ sở tại làng nghề truyền thống lâu năm về thiết kế chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ, đồ thờ bằng đá ở tại thôn Xuân Vũ – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình. Làng nghề nay được biết đến rộng rãi trên khắp cả nước bởi tính lâu đời, nổi tiếng vì những công trình lớn nhỏ trên khắp mọi miền, bởi những nghệ nhân gạo cội dày dặn kinh nghiệm,…. Khi đến với làng nghề, ghé thăm cơ sở đá mỹ nghệ của chúng tôi khách hàng có thể hiểu chân thực nhất về sản phẩm bàn thờ thiên bằng đá, chọn được mặt hàng chất lượng nhất, mẫu mã đẹp nhất, đa dạng nhất và hơn cả là trách nhiệm uy tín của mỗi con người làm nghề nơi đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 0912 845 030 để được tư vấn, chế tác và lắp đặt trên mọi miền tổ quốc.

Một số hình ảnh bàn thờ thiên:

Cây hương đá

Cây hương đá

Bàn thờ thiên bằng đá

Bàn thờ thiên bằng đá

 

 

 

 

 

 

 

Cây hương thờ ngoài trời

Cây hương thờ ngoài trời

Bàn thờ thiên địa

Bàn thờ thiên địa

 

Cây hương thờ thần linh

Cây hương thờ thần linh

 

 

DANH MỤC
TAGS
Chia sẻ lên

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )