Bàn thờ ông thiên bằng đá

Bàn thờ ông thiên bằng đá

Bàn thờ ông thiên bằng đá hay còn gọi là cây hương đá, có từ rất lâu trong phong tục thờ cúng dân gian, phổ biến trên mọi miền đất nước.

Cây hương đá thường được đặt trước sân nhà, hay ban công, sân thượng với những tư gia không có không gian sân vườn. Ở chùa, đình, miếu hiện nay còn rất nhiều cây hương đá cổ kính gọi là bàn thờ mẫu thiên, thờ cúng các vị phật, thần linh,…

Mẫu bàn thờ thiên bằng đá cơ bản có 2 loại: có mái che hoặc không có mái che. Cấu tạo cây hương rất đơn giản gồm có: phần chân hay gọi là đế cây hương; cột trụ có thể là cột tròn hoặc vuông có trạm khắc hình rồng linh thiêng hoặc bộ tứ quý (Tùng, cúc, trúc, mai) tùy theo khách hàng lựa chọn; tiếp đến là phần bàn thờ, kích thước lớn nhỏ tùy theo không gian và yêu cầu của gia chủ; đối với các loại cây hương có mái thì có thêm phần khung cột bài vị và phần mái che bàn thờ.

Khi lập bàn thờ thiên địa nói riêng và các loại đồ thờ bằng đá nói chung, cần lưu ý chế tác sao cho kích thước hài hòa giữa các phần và chọn các kích thước thuộc số đỏ thước lỗ ban để thu hút may mắn tài lộc cho gia chủ.

Bàn thờ ông Thiên bằng đá

Bàn thờ ông Thiên bằng đá

Mẫu bàn thờ thiên bằng đá

Mẫu bàn thờ thiên bằng đá

Bàn thờ thiên địa

Bàn thờ thiên địa

DANH MỤC
Chia sẻ lên

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus ( )